เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2567 กองแผนงาน มหาวิทยาลัยมหาสารคาม จัดประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนการพลิกโฉมมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ครั้งที่ 2/2567 ภายใต้โครงการพลิกโฉมมหาวิทยาลัย (Reinventing University) โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ประยุกต์ ศรีวิไล ผู้รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม เป็นประธานในการประชุม พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและคณะกรรมการขับเคลื่อนการพลิกโฉมมหาวิทยาลัย ณ ห้องประชุม 1 ชั้น 4 อาคารบรมราชกุมารี มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ในการประชุมครั้งนี้ ได้มีการสรุปความคืบหน้าของโครงการต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการพลิกโฉมมหาวิทยาลัย เช่น การส่งเสริมการวิจัยและนวัตกรรม รวมถึงการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานและระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ นอกจากนี้ยังได้มีการพิจารณาแผนการดำเนินงานในอนาคตเพื่อให้มหาวิทยาลัยมหาสารคามก้าวทันกับการเปลี่ยนแปลงในยุคดิจิทัลและสังคมที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว โครงการพลิกโฉมมหาวิทยาลัย (Reinventing University) เป็นโครงการที่เริ่มต้นปฎิรูประบบการศึกษา โดยการกําหนดกลุ่มสถาบันอุดมศึกษาเชิงยุทธศาสตร์ เป็นการกําหนดเป้าหมาย และผลลัพธ์การดําเนินงานตามจุดเน้นเชิงยุทธศาสตร์ของสถาบันอุดมศึกษาที่มีการจัดการเรียนการสอนระดับปริญญาตรีขึ้นไปเพื่อสนับสนุนการพัฒนาทรัพยากรบุคคลของประเทศ และสอดคล้องกับทิศทางการพัฒนาประเทศ โดยกําหนดนิยาม คุณลักษณะ ตัวชี้วัด และนิยามเชิงปฏิบัติการครอบคลุมผลการดําเนินงาน (Performance) และศักยภาพ (Potential) ของสถาบันอุดมศึกษาแต่ละกลุ่ม เพื่อให้สถาบันอุดมศึกษาแต่ละแห่งได้ใช้ความสามารถและศักยภาพอย่างมีประสิทธิภาพ
ภาพ/ข่าว: อภิราม ทามแก้ว
ภาพ : อภิราม ทามแก้ว