หลักเกณฑ์และขั้นตอนการเสนอขอจัดตั้งกองทุนใหม่

* ลำดับที่ 1 คณะหน่วยงานต้องเสนอ ร่างประกาศ/ คำสั่ง ผ่านกลุ่มงานนิติการ กองการเจ้าหน้า ก่อนเสนอกองแผนงาน

หลักเกณฑ์

1. เงินหรือทรัพย์สินที่มีผู้บริจาคเพื่อใช้ในการจัดตั้งเงินกองทุนต้องไม่น้อยกว่า  หนึ่งล้านบาท

2. การจัดตั้งกองทุนให้กระทำได้เพื่อการดังต่อไปนี้

2.1 เพื่อดำเนินงานโดยทั่วไปของมหาวิทยาลัย หรือส่วนราชการหรือหน่วยงานภายในของส่วนราชการ

2.2 เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนการศึกษาและวิจัย

2.3 เพื่อส่งเสริมและเผยแพร่ผลงานทางวิชาการ

2.4 เพื่อส่งเสริมทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม

2.5 เพื่อการสงเคราะห์หรือพัฒนา นักเรียน นิสิต บุคลากร

2.6 เพื่อการอื่นใดตามที่สภามหาวิทยาลัยอนุมัติ

3. การจัดตั้งกองทุนต้องได้รับความเห็นชอบจากคณะกรรมการบริหารมหาวิทยาลัย และได้รับอนุมัติจากสภามหาวิทยาลัย

ระเบียบอ้างอิง

1.ระเบียบมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ว่าด้วย หลักเกณฑ์และวิธีการจัดตั้งกองทุน พ.ศ. 2561

2.ระเบียบมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ว่าด้วย หลักเกณฑ์และวิธีการจัดตั้งกองทุน พ.ศ. 2561 (ฉบับที่ 2)